SUN PROPERTY - THÀNH VIÊN TẬP ĐOÀN SUN GROUP - NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN CAO CẤP GẮN VỚI DU LỊCH NGHỈ DƯỠNG
SUN PROPERTY - THÀNH VIÊN TẬP ĐOÀN SUN GROUP - NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN CAO CẤP GẮN VỚI DU LỊCH NGHỈ DƯỠNG

VIEN

Sun Property - Hành trình duy mỹ

28/09/2022
Suốt 15 năm nỗ lực làm đẹp những vùng đất đặt chân đến, Sun Property đã từng bước thể hiện cái tâm và tầm của người tôn vinh tinh thần duy mỹ

Suốt 15 năm nỗ lực làm đẹp những vùng đất đặt chân đến, Sun Property đã từng bước thể hiện cái tâm và tầm của người tôn vinh tinh thần duy mỹ..

Primavera_CentralPool_7.jpg

Thị trấn "Địa Trung Hải" Sun Premier Village Primavera tại Phú Quốc (Ảnh Sun Property).

Lòng dũng cảm của cái đẹp

 "Tôi muốn quay lại Nhật Bản", Antonin Raymond, một kiến trúc sư, viết thư riêng cho tướng MacArthur, chỉ huy trưởng quân đội Mỹ đang kiểm soát Nhật Bản. 

Đó là năm 1948, nước Nhật đang bị quân đội Mỹ kiểm soát.

Trước đó 6 năm, kiến trúc sư (KTS) Antonin Raymond phải rời Nhật Bản để về Mỹ vì chiến tranh. Tuy đã trở thành một trong những KTS thành danh trên thế giới, được giao các công trình lớn tại Mỹ, thế nhưng, Antonin Raymond vẫn muốn quay lại Nhật Bản.

"Tôi nhận ra khách hàng Á Đông, như một nguyên tắc, sẽ tôn trọng quan điểm của người nghệ sĩ, dù anh ta là họa sĩ, điêu khắc gia, kiến trúc sư, nhạc công hay nhà văn", Antonin Raymond chia sẻ.

Antonin Raymond trở thành một trong những người đã góp phần xây dựng kiến trúc hiện đại Nhật Bản. Tinh thần duy mỹ, sẵn sàng dấn thân vì cái đẹp của ông đã được các cộng sự kế thừa.

Văn phòng Kiến trúc Raymond, sau 100 năm thành lập, đã mang tinh thần kiến trúc hiện đại, khắc họa "chất Nhật Bản" tại Việt Nam với dự án Sun Onsen Village - Limited Edition, tổ hợp suối khoáng nóng tại Quảng Ninh do Sun Property (thành viên Sun Group) phát triển. 

ONSEN_0210-2%20%281%29.jpg

Sun Onsen Village - Limited Edition, tổ hợp suối khoáng nóng tại Quảng Ninh (Ảnh Sun Property).

"Duy mỹ" là cách người ta thường dùng để nói về lòng mến mộ, tôn vinh cái đẹp. Nhưng, để đưa tinh thần yêu chuộng cái đẹp vào mỗi công trình, dự án, người sáng tạo cần lòng quyết tâm và kiên trì theo đuổi. Ở đó, chủ đầu tư yêu chuộng cái đẹp đã tìm ra những đối tác thiết kế, xây dựng giúp thăng hoa và đưa cái đẹp ấy hiện hữu thành sản phẩm.

Những "người khổng lồ" duy mỹ

Sự duy mỹ của Sun Property - nhà phát triển bất động sản cao cấp gắn với du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam có thể nhìn thấy thông qua các đối tác. Các công trình do Sun Property phát triển thường được thiết kế bởi những văn phòng kiến trúc hàng đầu thế giới, những công ty được định vị bằng cá tính nhà sáng lập.

Sun Property đánh dấu sự can đảm kiến tạo những công trình có chất riêng khiến thế giới phải nhắc tên với một Sun Premier Village Primavera bám dọc theo triền núi đá dựng đứng phía Tây Nam đảo Phú Quốc. Đây là một thị trấn "Địa Trung Hải" giữa lòng đảo "Ngọc" với những ngôi nhà đa sắc trên triền đồi, tràn ngập sức sống tựa như bức tranh "mùa xuân vĩnh cửu Primavera" của danh họa Sandro Botticelli.

Sun Property - Hành trình duy mỹ - 3

Thị trấn "Địa Trung Hải" Sun Premier Village Primavera (Ảnh Sun Property).

"Thị trấn" này được thiết kế bởi WATG, một trong những con "tắc kè hoa" của làng kiến trúc thế giới. Thành tựu của văn phòng kiến trúc này ghi dấu từ những khách sạn chọc trời bằng thép kính trên các bờ biển California, khách sạn Disneyland Paris cho tới... Emirates Palace ở UAE.

Ngoài sự mời gọi và hợp tác với các kiến trúc sư lừng danh, nhà phát triển bất động sản Sun Property còn đưa ra nhiều đề bài thử thách như: làng Địa Trung Hải nằm trườn trên vách đá (Sun Premier Village Primavera), các quần thể nghỉ dưỡng khoáng nóng thuần chất Nhật Bản, và một tòa nhà hình cánh buồm kép khổng lồ, đại diện cho thiên đường mơ ước tại hòn Thơm, Phú Quốc.

Nhìn vào danh mục công trình do Sun Property và các đối tác phát triển, nhiều người sẽ nhận ra tham vọng kiến tạo các biểu tượng mới trên khắp Việt Nam.

Duy mỹ làm thăng hoa giá trị sống

Trong hành trình của Sun Property, việc phát triển dự án mới mang tính duy mỹ hướng tới đáp ứng nhu cầu, thăng hoa giá trị sống cho mỗi người.

2 huyền thoại của kiến trúc Nhật Bản là Raymond và Kume Sekkei (đối tác phát triển dự án Sun Beauty Onsen tại Quảng Xương, Thanh Hóa), hay những kiến trúc sư (KTS) hàng đầu thế giới đang làm việc với Sun Property đều có quan niệm chung: kiến trúc là để con người sống trong nó, chứ không phải cái tôi của người thiết kế.

Nhìn vào lịch sử của những hãng như Kume, nhiều người sẽ nhận ra sứ mệnh của họ là xây lên những tổ ấm mới. Một hãng như thế sẽ biết xây lên những "không gian mà bạn cảm thấy được về nhà". Những dự án thăng hoa giá trị sống cho con người. 

Tính nhân văn trong những dự án của Sun Property có thể bắt gặp tại Sun Tropical Village (Phú Quốc), ngôi làng nhiệt đới giữa 3 tầng thiên nhiên (vườn - rừng - biển) theo đúng chuẩn sống wellness living, cân bằng thân tâm trí. Khi bắt tay phác họa ý tưởng này, Sun Property và những nhà thiết kế đã hướng tới sự tôn trọng dành cho thiên nhiên bãi Kem và khí hậu nhiệt đới cùng văn hóa Á Đông được đặt lên hàng đầu.

Sun_tropical_San%20vuon%20SongLap%20010.jpg

Phối cảnh ngôi làng nhiệt đới giữa 3 tầng thiên nhiên Sun Tropical Village (Ảnh: Sun Property).

Hay gần đây, Sun Property phát triển cả một "Thành phố hội nhập mới" tại Đà Nẵng gồm 3 mảnh ghép: Sunneva Island, Sun Riverpolis, Khu thương mại dịch vụ Hoàng Trà. Sự chăm chút cho đời sống con người được nhà phát triển BĐS thể hiện trong thiết kế và quy hoạch hệ thống tiện ích cảnh quan. Dự án hứa hẹn mang đến thành phố "sông Hàn" những không gian tiện ích xanh - văn minh - cao cấp, đáp ứng đời sống tinh thần của cư dân. 

Duy mỹ không phải là một khái niệm cao siêu, duy mỹ là sự tâm huyết, tận tụy, nhân văn, vì cộng đồng và dựa vào đó để kiến tạo những công trình mang tinh thần độc bản.

Giá trị độc bản

Với tâm hồn duy mỹ của người mang sứ mệnh "làm đẹp những vùng đất", kết hợp cùng những bộ óc khác biệt và đầy cá tính của làng kiến trúc thế giới, suốt 15 năm qua, Sun Property đã phát triển không ít những công trình mang giá trị độc bản về vị trí, kiến trúc đã lần lượt được phác họa trên khắp 3 miền.

Vùng đất An Thới trước đây vẫn được biết đến là một làng chài, nhưng nay, khi bước qua tấm biển Sun Premier Village Primavera, du khách sẽ có cảm giác như đang đi trên những con dốc của một cổ trấn châu Âu. Một bên là biển xanh, một bên là đồi cao và xung quanh là những ngôi nhà đầy sắc màu được phủ lên 9 lớp sơn theming giả cổ công phu. 

Cách đó vài km, tại mũi Ông Đội - dải đất nằm giữa hai mặt biển Vịnh Thái Lan và biển Đông, nơi vừa có thể ngắm bình minh, vừa chiêm ngưỡng hoàng hôn, Sun Property đã kiến thiết Sun Premier Village The Eden Bay độc bản về vị trí. Nơi đây được ví như vườn địa đàng giữa đảo "Ngọc" riêng tư, tách biệt với những ồn ã, xô bồ, "đo ni đóng giày" cho giới nhà giàu.

TT_nhin%20tu%20Hoa%20Quy%20ve%20phia%20Bac%20nga%203%20song%20002%20%281%29.jpg

Phối cảnh quần thể "Thành phố hội nhập" tại Đông Nam Đà Nẵng (Ảnh: Sun Property).

Sắp tới đây, tại giao điểm của 3 dòng chảy sông Hàn, sông Đô Tỏa và sông Cổ Cò, Sun Property cũng sẽ tạo nên một cuộc "se duyên" độc đáo giữa dấu ấn Đông Dương và nét đẹp của kiến trúc Champa. Từ đó, một Sunneva Island được tạo ra - độc bản trong vị trí, cao cấp trong tiện ích và độc đáo trong kiến trúc giữa lòng Đà Nẵng.

Những công trình duy mỹ mang giá trị độc bản có thể nói là khát khao, đặc sản, "giấc mơ lớn" mà Sun Property hướng đến và đang dần hiện thực hóa. Điều đó cũng được sự tương hỗ của 2 trụ cột còn lại trong hệ sinh thái thâm canh 3S của Sun Group là Sun Hospitality Group (thương hiệu du lịch nghỉ dưỡng) và Sun World (thương hiệu vui chơi giải trí).

Đây là công thức làm nên những dấu ấn vượt thời gian của hành trình kiến tạo những kiệt tác có chiều sâu về văn hóa, tri thức lẫn tâm hồn. "Người nghệ sĩ" Sun Property gọi đó là hành trình duy mỹ.

  • Tag:
SUN PROPERTY - THÀNH VIÊN TẬP ĐOÀN SUN GROUP - NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN CAO CẤP GẮN VỚI DU LỊCH NGHỈ DƯỠNGSUN PROPERTY - THÀNH VIÊN TẬP ĐOÀN SUN GROUP - NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN CAO CẤP GẮN VỚI DU LỊCH NGHỈ DƯỠNG